ข่าวในประเทศ กีฬาอื่น ๆ
คอร์ เรซซิ่ง ทุ่ม 10 ล้านส่ง "ฟิล์ม" บิดเวิลด์ซูเปอร์ไบค์ 2014

โดย สปอร์ตรับอรุณ 26 มกราคม 2557เมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา บริษัท คอร์ เคมาติส จำกัด ในนามทีมแข่ง คอร์ เรซซิ่ง แถลงข่าวเปิดตัว ฟิล์ม รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดในศึกโมโตทูชิงแชมป์โลก เพื่อเข้าแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิป รุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ประจำฤดูกาล 2014

โดยว่าที่ร้อยตรี ปวีร์ ปานดำรงค์สถิตย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท คอร์ เคมาติส เผยกับสปอร์ตรับอรุณถึงการส่งนักบิดชาวไทยกลับไปแข่งขันในระดับโลกอีกครั้งว่า หลังจากได้พูดคุยกับฟิล์มในช่วงปิดฤดูกาล ตนเองเห็นถึงความมุ่งมั่นและความกระหายในการแข่งขัน จึงตัดสินใจทุ่มเงินมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท สนับสนุนรัฐภาคย์ในศึกเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ตลอดฤดูกาลนี้

ขณะที่ ฟิล์ม ที่เตรียมกลับมาลงแข่งขันอีกครั้งหลังเปลี่ยนบทบาทไปเป็นเทรนเนอร์ให้กับ ติ๊งโน๊ต ฐิติพงษ์ วโรกร ในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังของศึกโมโตทู 2013 เผยว่า แม้ตนเองจะมีประสบการณ์ในรุ่นโมโตทูมานานถึง 7 ปี แต่การกลับมาครั้งนี้เปรียบเสมือนการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง และจะทำผลงานให้ดีที่สุดสมกับที่ทีมคอร์เรซซิ่งไว้วางใจ

สำหรับฟิล์ม รัฐภาคย์ จะลงทำการแข่งขันในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ด้วยรถแข่งฮอนด้าซีบีอาร์ 600 ที่สามารถปรับแต่งเครื่องยนต์ได้อิสระกว่าการแข่งขันใน
   

   บทความยอดนิยมในหมวด  
 
สรุปข่าวเด่นในรอบสัปดาห์
 
   บทความอื่น ๆ ในหมวด  
 
สรุปข่าวเด่นในรอบสัปดาห์
'ทรูวิชั่นส์ เชียร์ไทย' เขิญชวนแฟนให้กำลังใจเทนนิสหญิงทีมชาติไทย
'ทรูวิชั่นส์ เชียร์ไทย' ชวนให้กำลังใจ 'น้องเมย์' และทัพนักขนไก่ไทยลุย 'โออียู สิงคโปร์ โอเพ่น' 11-13 เม.ย.นี้
"โปรช้าง" ตั้งเป้าผ่านตัดตัวให้ได้ครั้งแรกใน "เดอะ มาสเตอร์ส"
ไทย ถล่ม คูเวต 4-1 ลิ่วรอบชิงฯศึกเดวิสคัพ
 


จำนวนคนอ่าน 60 คน
 
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอบทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
ยังไม่มีผู้โหวต